SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
9
0
0
8
6
Tin hoạt động Thứ Hai, 15/10/2018, 09:20

Ban hành Nội quy cơ quan Thanh tra tỉnh

Ngày 15/10/2018, Chánh Thanh tra tỉnh ký Quyết định số 262/QĐ-TTT về việc ban hành Nội quy cơ quan.

 Theo Nội quy của Thanh tra tỉnh, công chức và người lao động phải đảm bảo làm việc đúng giờ quy định; trong giờ làm việc, công chức và người lao động mặc trang phục gọn gàng, đúng quy định, đeo biển tên, mang giầy hoặc dép có quai hậu.

Thực hiện nghiêm kỷ luật, trật tự và kỷ cương hành chính; chấp hành và sử dụng hiệu quả thời gian làm việc theo quy định của pháp luật và quy chế làm việc của cơ quan. Không làm việc riêng, không hút thuốc lá trong trụ sở; không tham gia trò chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc; không uống rượu, bia, đồ uống có cồn ngay trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; không đánh bạc dưới mọi hình thức trong trụ sở, phòng làm việc.
Đảm bảo ngăn nắp, gọn gàng; giữ gìn vệ sinh phòng làm việc, khu vực sinh hoạt chung của cơ quan, khu vệ sinh công cộng; đậu, đỗ xe đúng nơi quy định. Thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống cháy nổ; tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm; không để các vật dễ cháy, nổ trong phòng làm việc; ngắt điện, khóa cửa phòng làm việc và khu vực được giao quản lý trước khi ra về hết ngày làm việc, ngày nghỉ, lễ, tết.
Chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở; có trách nhiệm bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật của ngành, có ý thức bảo vệ tài sản công và sử dụng các tài sản chung của cơ quan đúng quy định kỹ thuật và theo hướng dẫn sử dụng.
Trong giao tiếp phải nghiêm túc, lịch sự, thân thiện, hợp tác, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của người dân, giải thích, hướng dẫn rõ ràng các quy định liên quan đến nội dung công việc; thực hiện đúng Quy chế văn hóa nơi công sở; ngôn ngữ giao tiếp phải rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu; không nói thô tục, nói tiếng lóng, quát nạt.
Đối với khách, công dân đến liên hệ làm việc phải xuất trình giấy giới thiệu, giấy mời, giấy tờ tùy thân với bảo vệ và thực hiện theo sự hướng dẫn của bảo vệ khi ra, vào trụ sở. Khi cần gặp lãnh đạo Thanh tra tỉnh phải đăng ký với công chức phụ trách tiếp công dân báo cáo lãnh đạo sắp xếp việc tiếp công dân. Không được mang hung khí, vũ khí, chất dễ cháy, nổ, hóa chất độc hại, hàng cấm, chất gây mất vệ sinh vào khuôn viên trụ sở Thanh tra tỉnh. Có thái độ đúng mực, giữ trật tự; chấp hành quy định bảo vệ vệ sinh môi trường, không hút thuốc lá trong trụ sở. Nghiêm cấm người không phận sự vào trụ sở Thanh tra tỉnh. Cơ quan không tiếp và làm việc đối với người mất hoặc hạn chế về năng lực hành vi dân sự mà không có người đại diện theo quy định pháp luật, người có biểu hiện uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích.
                                                                                                TC

 


Số lượt người xem: 287 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày