Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thanh tra tỉnh Bạc Liêu giúp đỡ 04 hộ nghèo thuộc xã Định Thành A, huyện Đông Hải

Tin hoạt động
Thứ năm, 19/05/2022, 07:55
Màu chữ Cỡ chữ
Thanh tra tỉnh Bạc Liêu giúp đỡ 04 hộ nghèo thuộc xã Định Thành A, huyện Đông Hải

Thực hiện Công văn số 758/UBND-KGVX ngày 16 tháng 3 năm 2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc phân công nhiệm vụ nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Theo đó, năm 2022, Thanh tra tỉnh nhận giúp đỡ 04 hộ nghèo thuộc ấp Kinh Sáng, xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Định Thành A tổ chức khảo sát nhu cầu vốn, phương tiện sản xuất và nguyện vọng của các hộ.

Ngày 13 tháng 5 năm 2022, Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Định Thành A, tổ chức buổi lễ trao tặng vốn sản xuất cho 04 hộ nghèo, với tổng số vốn là 16 triệu đồng, do công chức và người lao động của Thanh tra tỉnh đóng góp. Việc nhận đỡ đầu và trao vốn sản xuất cho hộ nghèo là việc làm ý nghĩa, là truyền thống, nghĩa cử cao đẹp, biểu hiện sự “tương thân tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùng lá rách” của dân tộc Việt Nam, đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”.

Description: D:\2022\Tin bài\Trao quà hộ nghèo.jpg

Ông Trương Thành Công, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh Bạc Liêu trao vốn hỗ trợ hộ nghèo - Ảnh: Trangtrp.

Tuy mức hỗ trợ chưa mang giá trị lớn, nhưng đây là việc làm có ý nghĩa và đem lại những hiệu quả rất thiết thực, giúp cho các hộ có thêm vốn để phát triển sản xuất, thúc đẩy công tác giảm nghèo bền vững; đồng thời khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ để thoát nghèo, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, từ đó tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trangtrp

Số lượt xem: 427

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© THANH TRA TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 078, đường Trần Văn Sớm, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.891 - Fax: 02913.823.849 - Email: thanhtratinh@baclieu.gov.vn